Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ có một năm sôi động

Lượng giao dịch bất động sản liên tục tăng, tỷ lệ tăng trưởng du lịch những năm gần đây dẫn đầu cả nước, cùng với những quy hoạch tầm nhìn bài bản, và nhiều sự kiện quan trọng sẽ diễn ra, thị trường bất động sản Đà Nẵng hứa hẹn một năm đầy sôi động.

Đòn bẩy từ du lịch

Nếu làm một phép so sánh thì không có thị trường nào lại “thiên thời, địa lợi” như bất động sản Đà Nẵng thời điểm này.

Tham khảo: Chung cư Hateco Apollo

Theo ông Erik Billgren, Quản lý điều hành  Savills Đà Nẵng “Việc được bao quanh bởi những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là điểm khác biệt và độc đáo của thị trường bất động sản Đà Nẵng so với TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra, thị trường bất động sản Đà Nẵng với nền tảng là nghỉ dưỡng, khai thác du lịch, khác hẳn so với bất động sản Hà Nội và TPHCM là để ở.” Những lợi thế độc đáo về thiên nhiên và thế mạnh về du lịch khiến bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể nhìn thấy rõ, đã đầu tư vào đất vàng Đà Nẵng là nắm trong tay khả năng sinh lợi lâu dài.

Những năm qua, du lịch Đà Nẵng liên tục gặt hái những con số ấn tượng. Tỷ lệ tăng trưởng duy trì ở mức cao nhất cả nước. Chỉ riêng năm 2016, thành phố sông Hàn đã đón khoảng 5,51 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tăng 17,7% so với năm ngoái. Ngành công nghiệp không khói mang lại cho Đà Nẵng 16.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu so sánh với tỷ lệ tăng trưởng 10,7% của du lịch Hà Nội và 10% của du lịch TPHCM năm 2016 thì Đà Nẵng đang vượt hai thành phố lớn một quãng khá dài. Có thể bạn quan tâm: Chung cư sun 58 quảng an

diemdendulichcuanam2017-danang2_tsep

Năm 2017, với việc đăng cai nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế như Hội nghị du lịch Golf, đặc biệt là Hội nghị cấp cao APEC 2017, ngành du lịch Đà Nẵng đặt kỳ vọng đón 6,1 triệu lượt khách, tăng 10,7% so với năm 2016. Đà Nẵng còn khá khiêm tốn khi đặt ra mục tiêu này, bởi lượng khách đến Đà Nẵng chỉ riêng dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 kéo dài hai tháng cũng đã được dự đoán là 2 triệu lượt. Và với việc DIFF sẽ diễn ra hàng năm, cùng hàng loạt sự kiện, lễ hội khác của “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á”, du lịch Đà Nẵng sẽ luôn duy trì mức tăng trưởng dẫn đầu của mình. Và đó là một nền tảng để thị trường bất động sản Đà Nẵng không chỉ bứt phá trong năm nay, mà còn tiếp tục “nóng lên” trong những năm kế tiếp.

Cú hích mang tên quy hoạch

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực cũ sẽ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống còn địa bàn phía Nam, với chủ trương phát triển đô thị sinh thái, được coi là nơi an cư lý tưởng đối với các cư dân thành phố biển. Theo đó, các chương trình và dự án ưu tiên trong giai đoạn đầu, về hạ tầng xã hội có nhà hát, thư viện; các khu du lịch tại Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, Nam Hải Vân; các làng đại học tại Hòa Quý, Hòa Liên, Hòa Phong, Hòa Tiến, khu liên hợp thể thao Hòa Xuân; sân golf Hòa Phong – Hòa Phú…

Tham khảo: Dự án phúc hưng complex

Theo quy hoạch này, những miền đất đáng sống nhất đang dịch chuyển về phía Nam thành phố, trong khi khu ven biển Tây Bắc và ven biển phía Đông sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… Khu vực phía Nam sẽ hình thành và phát triển đô thị gắn với bảo tồn, lưu giữ các di tích lịch sử văn hoá, hình thành các khu đô thị du lịch sinh thái, các khu nhà vườn, nhà cổ, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên mang nét làng quê truyền thống; đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo và thể dục thể thao cấp quốc gia.

Quy hoạch này cũng cho thấy rõ một Đà Nẵng đa trung tâm, phát triển toàn diện, bền vững trong tương lai. Tầm nhìn “trở thành thành phố thông minh, một trung tâm giao thương quốc tế, một thành phố cạnh tranh với các thành phố lớn, đẹp của khu vực và thế giới, mà trước hết là một Singapore, một Hong Kong”, như thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói là hoàn toàn có thể thành hiện thực. Quy hoạch phát triển bài bản cùng tầm nhìn của lãnh đạo Đà Nẵng là nền tảng vững chắc để các nhà đầu tư bất động sản tin rằng, thị trường bất động sản Đà Nẵng chỉ phát triển theo hướng bền vững, chứ khó có thể xảy ra hiện tượng “bong bóng” như các thị trường Hà Nội, hay TPHCM.

Đà tăng trưởng bền vững

BĐS Đà Nẵng chưa bao giờ hết nóng, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Báo cáo mới nhất của Savills Vietnam cho thấy, giá thuê phòng khách sạn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Gần nhất trong quý 4/2016 nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và tăng 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia bất động sản cũng dự đoán 3 xu thế chính của bất động sản Đà Nẵng thời điểm này vẫn là condotel, đất nền ven thành phố (đặc biệt là khu vực phía Nam, với lợi thế ổn định về cơ cấu giá, an toàn cho các nhà đầu tư, lại đang được thành phố đầu tư chú trọng phát triển hạ tầng) và cuối cùng là xu thế xây nhà đồng bộ dưới 2,5 tỷ đồng. Thậm chí các căn dưới 5 tỷ thanh khoản cũng tương đối tốt. Cộng với việc nguồn tín dụng cho thị trường bất động sản vẫn đang dồi dào, lãi suất thấp, nên thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định. Nhận định về thực tế này, CBRE Việt Nam cho rằng: “Sau một năm 2016 đầy sôi động, năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, trong đó điểm sáng sẽ là các dự án nghỉ dưỡng ven biển.” Xem thêm: Căn hộ Tropicana Nha Trang

Dễ thấy nhu cầu của thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn còn rất lớn. Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất một cấp Đà Nẵng, năm 2016, thành phố đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký biến động (chuyển quyền sử dụng đất) cho 144.143 trường hợp, tăng 30.443 trường hợp so với năm 2015. Những con số này cho thấy rõ thị trường bất động sản năm 2016 có lượng giao dịch thành công rất cao. Và năm 2017, với nhiều sự kiện được tổ chức, nhiều dự án bất động sản lớn triển khai và đi vào hoạt động, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ có một năm cực kỳ sôi động.

Nhìn vào sự phát triển đầy tiềm năng và bền vững đó của bất động sản Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhẹn ra quyết định, làm nên sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 của năm nay và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.